แผนกอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี

อิเล็กทรอนิกส์ อุทัยธานี => ข่าวสารประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Shibot ที่ กรกฎาคม 22, 2021, 09:34:45 AM

หัวข้อ: ร้านรวงออนไลน์ขายของแบบไลฟ์สด
เริ่มหัวข้อโดย: Shibot ที่ กรกฎาคม 22, 2021, 09:34:45 AM
(https://images.squarespace-cdn.com/content/v1/59bf8dc3e5dd5b141a2ba135/1591277943047-ARXDNRI8KIR04QWMBXIL/Page365+-+%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4)
การขายของออนไลน์กำลังเดินทางมาแรงมากในตอนนี้ เป็นอีกช่องทางหนึ่งของธุรกิจซึ่งสามารถสร้างกำไรได้ไม่แพ้การค้าขายบนห้างหรือตามตลาด เนื่องจากความสบาย เรียบง่าย ขั้นตอนไม่สลับซับซ้อน พร้อมกับบริการที่รวดเร็วทันใจ ก็เลยทำให้คนเลือกที่จะมาจ่ายตลาดออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละร้านก็จะมีกลยุทธ์กรรมวิธีขายที่มีความต่างกันออกไป บางร้านค้าอาจจะใช้กรรมวิธีโพสต์ขาย หรืออีกวิธีที่เริ่มมองเห็นได้บ่อยๆก็คือ การไลฟ์สดขายของ ซึ่งข้อดีของการไลฟ์สดก็มีจุดเด่นอยู่มากมาย อย่างเช่น สามารถเห็นสี หรือสิ่งของได้จริงๆเนื่องจากว่าหากเป็นรูปภาพโพสต์ขายก็บางทีก็อาจจะกระทำแต่งสีมาแล้ว หรือการที่สามารถซักไซ้คำถาม หรือถามคำถามกับแม่ค้าผ่านช่องแชทได้สดๆพวกเราก็จะได้รับข้อมูลผลิตภัณฑ์แบบใหม่ๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผลให้ลูกค้ากับแม่ค้ามีการโต้ตอบเสวนาหรือมีความเกี่ยวข้องต่อกัน แม่ค้าออนไลน์แต่ละคนก็จะมีแนวทาง หรือเอกลักษณ์การพูดขายของที่ไม่เหมือนกันออกไป บางร้านอาจจะตลกโปกฮา บางร้านค้าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางพรีเซ็นท์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือบางร้านค้าอาจจะมาเป็นแถวฮาร์ดคอร์เลยก็มีเช่นกัน สิ่งเหล่านี้จึงเป็นส่วนช่วยทำให้ร้านค้าเป็นที่จำ และยังเป็นวิธีสร้างความรื่นเริงใจให้แก่ลูกค้าหรือผู้ชมโทรทัศน์อีกด้วย ซึ่งในการไลฟ์สดแต่ละครั้งจะมีลูกค้าเข้ามารับดูทีละเยอะมากๆก็เลยบางทีอาจเป็นคำถามว่า แล้วจะปกป้องออเดอร์ตกหล่นได้ยังไง หรือจะบริการลูกค้าทั้งปวงได้อย่างไร ในปัจจุบันร้านรวงออนไลน์ที่ขายสินค้าแบบไลฟ์สด มักจะใช้สิ่งที่เรียกว่า แชทบอท หรือเรียกง่ายๆว่า โปรแกรมไลฟ์สดขายของ เข้ามาช่วย ด้วยเหตุว่าจะช่วยสำหรับการอำนวยความสะดวกแก่อีกทั้งลูกค้าและแม่ค้าในครั้งเดียวกัน เราจะเห็นได้ว่าจะมีหลายร้านที่ให้กระทำการ CFสินค้า ผ่านรหัส ซึ่งก็เป็นกระบวนการหนึ่งของการใช้โปรแกรมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้ระบบสามารถตรวจสอบออเดอร์ได้ว่า ลูกค้าชื่ออะไรทำการสั่งสินค้ารหัสใด สีใด และตรวจทานได้ว่าเหลือปริมาณกี่ชิ้น ได้แบบเรียลไทม์ขณะกำลังไลฟ์สด โดยที่ไม่ต้องมานั่งนับเองกับมือทีละชิ้น เมื่อลูกค้ากระทำสั่งแล้ว แชทบอท ก็สามารถเปิดใบเสร็จรับเงินรวมทั้งสรุปยอดออเดอร์ได้อย่างไม่จำกัด จึงเป็นคำตอบให้กับปริศนาเมื่อข้างต้นว่า จะคุ้มครองออเดอร์ไม่ให้ตกหล่นได้เช่นไร

ข้างหลังจบในส่วนของ โปรแกรมไลฟ์สดขายของ (https://www.shibot.ai/) แล้ว ต่อจากนั้น แชทบอท ยังมีส่วนในงานบริการลูกค้าอีกด้วย เป็นการเป็น โปรแกรมตอบแชทลูกค้า โปรแกรมสามารถตอบแชทลูกค้าอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว และก็ถูกต้องแม่นยำ เพราะ แชทบอท สามารถตรวจหาคีย์เวิร์ดและตอบกลับปัญหาอัตโนมัติที่ได้กระทำตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการตอบกลับลูกค้าอย่างเร็วถือเป็นการบริการลูกค้าอย่างหนึ่ง ซึ่งมีส่วนช่วยในเพิ่มยอดขาย เพราะเหตุว่า ลูกค้าในตอนนี้มีพฤติกรรมการซื้อของที่รังเกียจรอนานๆซึ่งการที่ร้านรวงสามารถตอบหรือสามารถให้บริการที่รวดเร็วทันใจแก่ลูกค้าได้ ก็เลยมีส่วนช่วยให้ลูกค้าสามารถตกลงใจซื้อได้เร็วทันใจด้วยเหมือนกัน นอกเหนือจากนี้ ระบบการจัดเก็บข้อมูลของโปรแกรมก็มีส่วนช่วยในการรักษาความข้องเกี่ยวกับลูกค้าได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าจำนวนมากหากว่าลูกค้าได้รับการบริการที่ดีแล้วก็เร็วทันใจ จะก่อให้ลูกค้าตัดสินใจกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่แท้ และระบบมีการจดจำชื่อ ที่อยู่ของลูกค้าไว้อยู่แล้ว เมื่อลูกค้ากลับมาซื้อผลิตภัณฑ์ซ้ำ ลูกค้าจึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องมานั่งกคอยกข้อมูลซ้ำๆให้เสียเวล่ำเวลามากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นส่วนที่ช่วยทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการได้อีก จากข้อมูลทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่าการใช้โปรแกรมเข้ามามีส่วนช่วย ทำให้วิธีขายเป็นไปอย่างสะดวกแล้วก็รวดเร็วทันใจ แล้วก็การบริการที่รวดเร็วก็สามารถสร่างความประทับใจให้แก่ลูกค้าสำหรับในการกลับมาซื้อซ้ำ ก็เลยเป็นเหตุผลที่แม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่หันมาใช้บริการโปรแกรมสำหรับเพื่อการช่วยไลฟ์สดและก็ตอบแชทเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เครดิต : https://www.shibot.ai/ (https://www.shibot.ai/)

Tags : แชทบอท,โปรแกรมไลฟ์สดขายของ