ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วย โปรแกรมแชทบอท  (อ่าน 4985 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Shibot

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • แบ่งปัน +0/-0
    • ดูรายละเอียด

ในแต่ละวัน ทุกๆคนก็จะมีชีวิตประจำวันที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าสำหรับบางคน ที่มีเรื่องมีราวต้องรับผิดชอบมากมายก่ายกองหลายเรื่องในวันแล้ววันเล่า การมีผู้ช่วยหรือเลขาส่วนตัว ก็คงจะเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากทำให้สามารถจุดโฟกัสสิ่งที่ทำอยู่เบื้องหน้าทีละเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีผู้ที่คอยตกลงใจแทนอีกด้วย แม้กระนั้นตัวช่วยที่กำลังกล่าวถึงนี้ ไม่ใช่มนุษย์ที่เป็นคนจริงๆแต่เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อเรียกว่า โปรแกรมแชทบอท
 
โปรแกรมแชทบอท เปรียบได้กับการเป็นมือขวา หรือการเป็นเลขาของเรานั่นเอง ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ โปรแกรมแชทบอท ทำการตอบกลับอัตโนมัติไปนั้น เป็นสิ่งที่พวกเราได้ตั้งค่า หรือจัดเตรียมคำตอบไว้ให้ล่วงหน้าแล้ว การตอบคำถามหรือให้ข้อมูล ก็เลยเทียบได้ว่าเป็นสิ่งที่ออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของพวกเราเอง แต่แค่มีคนมาคอยช่วยบริหารให้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 
ในยุคนี้ที่การตลาดออนไลน์ มีการชิงชัยกันทางธุรกิจมากเพิ่มขึ้น การที่ธุรกิจสามารถทำออนไลน์หรือเปิดกระทำได้ตลอด 1 วัน ก็เลยเกิดเรื่องที่ผู้ทำธุรกิจในยุคนี้ ควรจะตระหนักและมองเห็นถึงความสำคัญ เพราะว่าลูกค้าแต่ละคน ก็มีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำที่นานับประการ ทำให้ตอนที่ออนไลน์ก็แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ลูกค้าบางรายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสิ่งที่ต้องการซื้อตอนเวลาเช้ามากมาย หรือดึกมาก การที่พวกเราเปิดบริการ 24 ชั่วโมง ก็เลยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งการที่จะรอคอยแอดมินมาตอบใจความ บางทีอาจจะไม่ตอบโจทย์ได้พอๆกับการใช้โปรแกรมแชทบอท บริษัทจำนวนมากก็เลยเลือกที่จะใช้โปรแกรมเข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในตอนนี้

เครดิตบทความจาก : https://meenwarb.tumblr.com/

Tags : โปรแกรมแชทบอท,แชทบอท

 


Website นี้ สร้างขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ สิ่งดีๆเพื่อสังคมแบ่งปัน
ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ
 ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศิลธรรม หรือข้อความส่อต่อการขัดแย้ง
กรุณาแจ้งมาที่ www.facebook.com/elecuthai เพื่อที่จะเข้าแก้ไขดูแลได้อย่างเรียบร้อยขอขอบพระคุณ